Paraffin Wax là gì?

Paraffin là tên thường gọi chung mang lại nhóm hydrocacbon dạng ankan cùng với phân tử lượng lớn tất cả công thức bao quát CnH2n+2, trong các số ấy n lớn hơn 20.

Bạn đang xem: Paraffin là gì

Paraffin ra đời từ trong những năm 1800 và được Carl Reichenbach phát hiển thị trong cầm cố kỷ 19.

Parafin là tên thường gọi chung cho các ankan tuy vậy trong đa số các trường hòa hợp nó được dùng làm chỉ các ankan mạch thẳng tốt ankan thường, trong khi những ankan mạch nhánh, tuyệt isoankan được gọi là isoparafin.

Paraffin là chế tác sinh học từ khí đốt tồn tại hầu hết dưới dạng paraffin gel, praffin wax, paraffin oil. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nghành nghề công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm ….hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn paraffin wax hay còn được gọi là paraffin sáp.

*
*

Phân loại sáp Parafin

Sáp paraffin cứng tất cả màu trắng, không mùi, dạng khối thường được đóng trong bao 50 kg. Sáp paraffin cứng bao gồm 2 loại chính là : một số loại đã qua xử trí 1 nửa (paraffin wax semi refined) tất cả độ tinh dầu 1.5% cho 2.5% với đã qua xử lý hoàn toàn (paraffin wax refined fully) bao gồm độ tinh dầu tốt 0.5% cho 0.8%.

Đây là công dụng của mẫu mã phẩm kiểm tra

*
BẢNG CHỈ TIÊU KỸ THUẬT SÁP PARAFFIN

Phân một số loại Sáp paraffin

– Phân theo nhiệt độ chảy sáp Paraffin chia ra làm 3 nhiều loại chính: loại tất cả độ rét chảy thấp, nhiệt độ chảy trung bình với loại có độ lạnh chảy cao.

Sáp paraffin gồm độ lạnh chảy thấp: đây là loại sáp gồm độ nóng chảy thấp khoảng tầm 40 – 54 độ C và khá mềm. Một số loại sáp này được sử dụng làm cốc, nến… do khi thô nó kết dán với mặt phẳng của cốc, độ co hẹp giữa thành ly và sáp là không xứng đáng kể tuy vậy nó là sáp rất khó khăn để cởi khuôn.
*
Sáp Paraffin bao gồm độ rét chảy 54
Sáp paraffin tất cả độ nóng chảy trung bình: là các loại sáp có nhiệt độ nóng chảy từ 54 – 65 độ C và cứng rộng sáp tất cả độ rét chảy thấp. Đây là một số loại sáp thường được sử dụng để gia công nến. Để làm được đa dạng và phong phú các loại nến các bạn phải xáo trộn loại sáp paraffin này với loại sáp khác hoặc thêm hóa học phụ gia vào vào sáp mới làm được. Nếu bạn không có tương đối nhiều kinh chi phí hoăc ngại phải áp dụng cùng lúc nhiều các loại paraffin khác biệt thì sáp paraffin bao gồm độ nóng chảy mức độ vừa phải là lựa chọn phù hợp nhất.
*
Sáp Paraffin tất cả độ lạnh chảy 56
Sáp paraffin gồm độ lạnh chảy cao: là các loại sáp khôn xiết cứng với có điểm nóng chảy trường đoản cú 65 – 75 độ C. Các loại sáp ở ánh nắng mặt trời này túa khuôn vô cùng dễ, mặc dù bạn cần đổ thêm 1 lần sáp nữa để triển khai xong nến nếu như khách hàng dùng các loại sáp này trong có tác dụng nến.
*
Sáp Paraffin gồm độ nóng chảy 66

– Phân theo độ tinh luyện thì paraffin chia làm 2 loại: bán tinh luyện và giỏi nhất hoàn toàn.

+ Sáp paraffin bán giỏi nhất hay có cách gọi khác là Semi Refined Paraffin Wax: là các loại sáp tất cả hàm lượng dầu cao từ bỏ 1.5 – 2.2%.+ Sáp paraffin tinh luyện hoàn toàn hay có cách gọi khác là Fully Refined Paraffin Waxlà loại sáp bao gồm hàm lượng dầu thấp khoảng 0.5%, nhiều loại sáp này phù hợp hợp để làm nến góp nến có độ tinh khiết cao hơn và bề mặt nến mịn hơn.

Công dụng Sáp Parrafin Wax

Sáp paraffin wax được sử dụng rộng thoải mái trong các nghành nghề công nghiệp như :

– Trong phân phối nến

– Trong domain authority liễu bọn chúng được áp dụng như thuốc có tác dụng mềm .

– Trong chế tạo gỗ chúng được dùng trong thêm vào ván trượt tuyết

– Trong mục đích của phụ gia thực phẩm, sáp paraffin wax được dùng làm chất tạo độ bóng.- Sáp paraffin wax được sử dụng trong pháp y nhằm phát hiện những hạt thuốc súng còn vào tay của bạn bị tình nghi.

Xem thêm: Khái Niệm Về Cõi Niết Bàn Là Gì ? Làm Sao Để Đạt Đến Cõi Niết Bàn?

MUA SÁP PARAFFIN Ở ĐÂU GIÁ TỐT?

Hiện ni trên thị trường có nhiều các đơn vị cung cấp paraffin wax của Trung Quốc, dẫu vậy nếu quý vị mong mỏi tìm một đơn vị uy tín cung cấp sáp nến công nghiệp giá thành rẻ, quality cao, chế độ hậu mãi xuất xắc vời… Vui lòng tương tác với cửa hàng chúng tôi để được cung ứng một cách xuất sắc nhất.